Quay lại   3D Vietnam Forum > Shopping Online > Marketing online1
Tn:
Mật Khẩu:


Advertisement

Partner Links

 
 
 
Điều Chỉnh Xếp Bi
Cũ 28-07-2012, 03:01 PM #1
LHBTKTSG
Thnh Vin
 
Tnh trạng: LHBTKTSG vẫn chưa c mặt trong diễn đn
Bi viết: 33
Ngy đăng k: 14-07-2012
Họ tn: 1
Địa chỉ: 1
Cng việc: 1
Địa chỉ mail: 1
Sở thch: 1
Trung Quốc đưa tin về bản đồ nh* Thanh không có Ho*ng Sa

Trung Quốc đưa tin về bản đồ nh* Thanh không có Ho*ng Sa

Báo ch* Trung Quốc đưa tin Việt Nam công bố bản đồ cổ chứng mình chủ quyền của Việt Nam đối với Ho*ng Sa v* Trường Sa, nh*n được nhiều sự quan tâm theo dõi của người dân Trung Quốc.

Hình ảnh tấm bản đồ "Ho*ng triều trực tỉnh địa dư to*n đồ" đăng trên trang tin tức quân sự của Sina. Ảnh: Sina
Các cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc như Sina , Ifeng, Stockstar đưa tin Việt Nam tìm thấy bản đồ thời nh* Thanh của Trung Quốc, chứng minh quần đảo Ho*ng Sa v* quần đảo Trường Sa l* của Việt Nam. Nhiều báo khác của Trung Quốc sau đó đăng tải lại thông tin n*y.

Bản tin của đ*i Phượng Ho*ng (Ifeng) tường thu*t quang cảnh buổi lễ trao bản đồ cổ "Ho*ng triều trực tỉnh địa dư to*n đồ" (To*n bộ bản đồ địa lý của đất nước) do nh* Thanh (Trung Quốc) xuất bản năm 1904 của tiến sĩ Mai Ngọc Hồng trao tặng Bảo t*ng Lịch s* thiet ke nha dep Quốc gia Việt Nam.

Ifeng dẫn nguyên văn lời tiến sĩ Hồng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu v* ứng dụng phả học Việt Nam, nguyên trưởng phòng tư liệu thư viện của Viện Hán - Nôm, về giá trị lịch s* v* nội dung không thể chối cãi của bản đồ do ch*nh Trung Quốc thực hiện.

Tờ Stockstar v* trang tin quân sự của Sina giới thiệu tỉ mỉ về k*ch thước, lai lịch của tấm bản đồ, nói rõ bản đồ n*y xác định đảo Hải Nam l* điểm cực nam lãnh thổ Trung Quốc, có nghĩa l* các quần đảo ở Biển Đông như Ho*ng Sa, Trường Sa nằm ngo*i lãnh thổ Trung Hoa.

B*i báo cũng diễn giải đầy đủ các nghiên cứu v* phân t*ch của tiến sĩ Mai Ngọc Hồng, nh* s* học Dương Trung Quốc cho hay bản đồ "có yếu tố mới về mặt pháp lý". Đây l* bản đồ được Trung Quốc vẽ theo phương thức hiện đại của phương Tây, khác với cách vẽ theo cách riêng trước kia, có ghi rõ tọa độ, phù hợp với ngôn ngữ bản đồ hiện nay.

Đặc biệt, Stockstar dùng thiet ke nha tên gọi theo cách của Việt Nam l* Ho*ng Sa v* Trường Sa, trong khi truyền thông Trung Quốc hiếm khi công bố với người dân về cách gọi n*o khác ngo*i tên gọi m* nước n*y đặt ra.

Chỉ trong chưa đầy hai ng*y đăng thông tin về tấm bản đồ n*y, các video về chủ đề n*y của Ifeng v* Sina đưa lên trang web đã thu hút gần n*a triệu lượt xem, còn bản tin phát sóng trên truyền hình v* các trang tin khác đưa lại còn thu hút thêm nhiều người xem khác.

Đây l* sự kiện đáng chú ý trong bối cảnh tình hình tranh chấp trên biển của Trung Quốc với các nước láng giềng ng*y một nóng. Nước n*y có có những tuyên bố chủ quyền chồng lấn với Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei trên Biển Đông v* với Nh*t Bản trên biển Hoa Đông.

Trong khi một bộ ph*n người dân Trung Quốc luôn tin rằng các quần đảo Ho*ng Sa v* Trường Sa l* của họ, truyền thông nước n*y cũng đăng tải các ý kiến nhiều chiều, như thông tin về bản đồ 1904 n*y của nh* Thanh, hoặc quan điểm không công nh*n "đường lưỡi bò" như của học giả Lý Lệnh Hoa.
Nguoi dang Hoang Nam
http://kientrucsaigon.net/
 
 

Điều Chỉnh
Xếp Bi

Quyền Hạn của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Lin kết - Quảng co (Lin hệ)


Mi giờ hiện tại l: GMT +7. Thời gian hiện tại l: 04:11 AM.


3D Vietnam Forum
Inspire by the Nature - Created by the Master
Designed by Jackie Huang
Established on: 30 November 2005
Powered by vBulletin
Copyright ©2005 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.